Y tếSức khỏe

3 bệnh nhân tại Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

10:19 - Thứ Sáu, 04/09/2020 Lượt xem: 8514 In bài viết

Hiện 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Sáng 4/9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam về việc bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị cho 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

3 bệnh nhân gồm L.T.V.K (SN 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) và V.T.H (SN 1955, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) nhập viện vào chiều 1/9; N.T.N (SN 2005, trú phường Thanh Hà, Hội An) nhập viện lúc 20h ngày 2/9. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, khó thở,…

Một bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay được điều trị tại BVĐK Vĩnh Đức. Ảnh: B.V

Qua tìm hiểu, bệnh nhân L.T.V.K cho biết được một sư cô ở xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate này cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà ăn. Đến trưa 1/9, chị K. cảm giác mệt, nhìn mờ, đau họng nên chiều cùng ngày đã đến BVĐK Vĩnh Đức nhập viện điều trị.

Còn bệnh nhân V.T.H và N.T.N cũng ăn hộp pate Minh Chay này, sau đó có những triệu chứng tương tự nên đã đến bệnh viện điều trị.

Trong chiều 3/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã đến BVĐK Vĩnh Đức làm việc và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng pate Minh Chay vì đã có cảnh báo và lệnh thu hồi. Những trường hợp đã sử dụng thực phẩm pate Minh Chay cần đến bệnh viện để khám và theo dõi vì các triệu chứng có thể đến 2 tuần mới phát hiện.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác