Video

Xúc động ngày giao quân

Thứ Năm, 08/03/2018 00:08 Lượt xem: 7521 In bài viết

ĐBP - Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng nay (7/3), TP. Điện Biên Phủ đã tổ chức lễ giao quân năm 2018. Tham dự buổi lễ này, chúng tôi được chứng kiến niềm vui, sự háo hức của mỗi tân binh, xen lẫn với đó là những phút giây xúc động, quyến luyến và bịn rịn chia tay của gia đình, thân nhân các tân binh. 

Từ sáng sớm, tại Sân Quảng trường TP. Điện Biên Phủ đã rất đông người nhà của các tân binh tới thăm hỏi, dặn dò, tặng quà và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Được biết, tại lễ giao quân đầu năm 2018, TP. Điện Biên Phủ có 41 tân binh nhập ngũ, trong đó 15 tân binh vào Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 15 tân binh vào Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và 11 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự tại Công an tỉnh. Chất lượng các tân binh nhập ngũ đợt này đã được đánh giá cao hơn mọi năm, với hơn 50% số tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Đặc biệt, 100% tân binh đều tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, điều này thể hiện ý chí, niềm tin, trách nhiệm cũng như mong muốn được góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi tân binh.

Các tân binh ở đây đều tỏ rõ sự vui mừng, háo hức, khi sắp trở thành chiến sỹ mặc quân phục xanh và được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam; đem sức trẻ, tài năng, trí lực phục vụ công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc. Họ có tuổi đời chỉ mới mười chín, đôi mươi, nhưng đã quyết tâm xa gia đình, xa quê hương và tự tin bước vào môi trường quân ngũ để ra sức học tập, rèn luyện và trở thành những quân nhân gương mẫu trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh những quyết tâm, niềm phấn khởi của mỗi tân binh, chúng tôi bắt gặp nhiều sự xúc động, quyến luyến hiện rõ trên gương mặt những người thân đến tiễn tân binh. Trong đó có những người cha, người mẹ tiễn con trai; những người anh, người chị tiễn em; những người vợ ôm con nhỏ đi tiễn chồng và những cô gái trẻ đi tiễn người yêu... Mỗi người có một cảm xúc khác nhau, nhưng ai cũng bịn rịn, lưu luyến chia tay bằng những bó hoa, rồi cả những cái ôm, cái bắt tay thật chặt... làm không khí buổi giao quân trở nên đầy cảm xúc.

Tại lễ giao quân, đại diện các đơn vị nhận quân cũng cam kết quan tâm giáo dục, bồi dưỡng và tạo điều kiện thuận lợi để các chiến sỹ được học tập, tu dưỡng và rèn luyện, trở thành những quân nhân mẫu mực. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, những tân binh trẻ năm nào sẽ trở thành nguồn xây dựng lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng lực lượng quốc phòng toàn dân. Lễ giao quân diễn ra nhanh gọn, an toàn theo đúng tác phong quân đội. Khi những tân binh lên xe chuẩn bị về đơn vị mới, các anh đều nở nụ cười trên môi với quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, chính quyền địa phương và xứng danh chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ. 

Phương Liên