Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 nơi công sở

11:02 - Chủ Nhật, 23/08/2020 Lượt xem: 4449 In bài viết

ĐBP - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19; thời gian qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đến giao dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ, công chức, viên chức Tỉnh đoàn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hạn chế di chuyển đến các địa phương khác, nhất là địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 nếu không có việc thực sự cần thiết. Với trường hợp đi qua vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế và phải cách ly 14 ngày theo quy định. Cuối tháng 7 vừa qua, một số cán bộ công chức, viên chức trong ngành phải thực hiện cách ly vì trở về sau khi đi tham quan, du lịch tại vùng có dịch. May mắn là đến thời điểm này không có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Đáng chú ý, để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho tất cả mọi người trong đơn vị, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng bệnh, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc. Đối với khách đến liên hệ công việc, ngoài việc tuân thủ các quy định trên, Sở còn bố trí người đo thân nhiệt, ghi lại địa chỉ cơ quan, số điện thoại để thuận tiện liên hệ khi có trường hợp không may mắc dịch bệnh. Ngoài ra, Sở yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Đồng thời, yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc sở và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh qua các kênh thông tin chính thức để tuyên truyền, phổ biến kịp thời tới cán bộ giáo viên, học sinh; làm tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc, vệ sinh cá nhân...

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị và người dân đến liên hệ giải quyết công việc phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc; tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa, trao đổi công việc qua máy tính để giảm tiếp xúc trực tiếp; che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, nghiêm cấm hành vi khạc nhổ tại nơi làm việc; thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ phục vụ công việc bằng dung dịch sát khuẩn. Khi phát hiện bản thân hoặc khách đến làm việc có các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, khó thở cần hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, đồng thời phải báo cho cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định.

Chia sẻ về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị mình, anh Nguyễn Hữu Đại, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bên cạnh việc quán triệt cán bộ, người lao động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đầu tháng 8 vừa qua, Tỉnh đoàn triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng để phòng dịch Covid-19 tại đơn vị. Cùng với đó, Tỉnh đoàn tạm dừng các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; dừng các hoạt động, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; hướng dẫn cán bộ, đoàn viên thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone. Đồng thời, triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhất là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả.

Cùng với những đơn vị trên, các cơ quan công sở khác trên địa bàn tỉnh cũng đang khiển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, vừa thực hiện nhiệm vụ được giao vừa đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ, người lao động.

Bài, ảnh: Đức Linh
Bình luận

Tin khác