Lợi ích giữa tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại

Lợi ích giữa tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại

Thứ Tư, 18/07/2018 10:17

Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội có so sánh lợi ích giữa tham gia bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu với tham gia bảo hiểm nhân thọ, gửi tiết kiệm. Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, việc so sánh này thể hiện sự thiếu hiểu biết về kiến thức bảo hiểm xã hội.

Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội: Cần sự kết nối đồng bộ

Thứ Tư, 18/07/2018 10:17
Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội: Cần sự kết nối đồng bộ

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức giao lưu trực tuyến “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng tới mục tiêu an sinh bền vững”. Nội dung nổi bật được các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội cũng như đông đảo bạn đọc quan tâm là sự cần thiết phải kết nối đồng bộ giữa các chính sách bảo hiểm xã hội với các chính sách xã hội khác.

Nâng cao hiệu quả đấu tranh chống tội phạm mua bán người

Thứ Tư, 18/07/2018 09:25

ĐBP - Những năm qua, tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng cả về số vụ, số đối tượng vi phạm và nạn nhân bị mua bán, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã có nhiều giải pháp đấu tranh, nâng cao nhận thức, cảnh giác của người dân trước các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của tội phạm mua bán người.

Huyện Mường Nhé

Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 18/07/2018 09:16
Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mường Nhé, thời gian qua, nhiều xã đã được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bố trí nguồn vốn để thực hiện các tiêu chí. Nhờ vậy, đến nay, xã Sín Thầu đã được công nhận cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã đạt 11/19 tiêu chí, các xã còn lại đều đạt từ 5 - 10 tiêu chí. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, huyện Mường Nhé vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tiêu chí về môi trường. Ðến nay, toàn huyện chưa có xã nào đạt tiêu chí này.

Huyện Tuần Giáo

Quan tâm thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ Tư, 18/07/2018 09:15
Quan tâm thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa

ĐBP - Huyện Tuần Giáo hiện có 2.202 người có công với cách mạng (chiếm 2,6% dân số); bao gồm 107 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 1.956 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương; 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng và 132 liệt sĩ. Huyện thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc và kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công. Ngoài trợ cấp ưu đãi còn có chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở cho các đối tượng chính sách.

Toàn tỉnh

Trên 15.500 hồ sơ người có công với cách mạng

Thứ Tư, 18/07/2018 08:33

ĐBP - Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở đang quản lý 15.518 hồ sơ người có công với cách mạng; trong đó: Ðối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng 1.176 người (gồm: Thương binh và người hưởng chính sách như thương binh 334 người; thân nhân liệt sĩ 321 người; người hoạt động kháng chiến (HÐKC) và con đẻ của người HÐKC bị nhiễm chất độc hóa học 239 người; bệnh binh 208 người; còn lại là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người HÐKC bị địch bắt tù đày, tuất quân nhân, anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến...).

Gấp rút bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, phòng chống ngập úng cho cây trồng

Thứ Ba, 17/07/2018 15:12
Gấp rút bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, phòng chống ngập úng cho cây trồng

Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tập trung theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, chống ngập lụt, úng cho cây trồng do mưa lớn ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Sửa quy định những người là công chức

Thứ Ba, 17/07/2018 09:40
Sửa quy định những người là công chức

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định những người là công chức.

Cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo: Hành động quyết liệt, toàn diện

Thứ Ba, 17/07/2018 09:22
Cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo: Hành động quyết liệt, toàn diện

Theo Báo cáo xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2018, do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố, Việt Nam đã vươn lên vị trí 45 trên 126 quốc gia và nền kinh tế - thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước đến nay. Tuy nhiên, Bộ Khoa học - Công nghệ cùng các chuyên gia đã phân tích, Việt Nam vẫn cần hành động quyết liệt, toàn diện để tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng GII.

Giải pháp giảm thiệt hại từ lũ, sạt lở đất

Thứ Hai, 16/07/2018 09:59
Giải pháp giảm thiệt hại từ lũ, sạt lở đất

Mặc dù đã nỗ lực phòng ngừa, ứng phó với lũ quét, sạt lở đất nhưng các tỉnh miền núi vẫn chịu thiệt hại nặng về người và tài sản. Thực tế này đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục tìm giải pháp ứng phó hiệu quả hơn.

BHXH huyện Ðiện Biên

Ðẩy nhanh tiến độ thu nợ

Thứ Hai, 16/07/2018 09:16

ĐBP - Năm 2018, BHXH huyện Ðiện Biên được giao thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp (BHTNLÐ - BNN) các đơn vị hành chính sự nghiệp, hợp tác xã, doanh nghiệp là 85 tỷ đồng. Ðể hoàn thành kế hoạch được giao, trong 6 tháng đầu năm BHXH huyện Ðiện Biên đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là với những đơn vị nợ…

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /