Sôi nổi không khí làm nhà cho hộ nghèo

Sôi nổi không khí làm nhà cho hộ nghèo

Thứ Tư, 15/07/2020 09:13

ĐBP - Với 30 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam và các nguồn khác, huyện Nậm Pồ đang tích cực triển khai làm trên 600 ngôi nhà cho hộ nghèo. Sau hơn 2 tuần khởi động, với phương châm “Nhà nước hỗ trợ - nhân dân làm nhà” và nguyên tắc “Cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà”. Ðến nay hàng chục ngôi nhà đã hoàn thiện và nhiều ngôi nhà hoàn thành phần “thô”. Khí thế sôi nổi, hào hứng đang lan tỏa khắp các bản làng vùng biên viễn…

Hội Nông dân phường Thanh Bình

Tuyên truyền, vận động hội viên đảm bảo ANTT

Thứ Tư, 15/07/2020 09:07
Tuyên truyền, vận động hội viên đảm bảo ANTT

ĐBP - Những năm qua, cùng với việc tuyên truyền, vận động hội viên phát triển kinh tế, Hội Nông dân phường Thanh Bình (TP. Ðiện Biên Phủ) còn phát huy vai trò quan trọng trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn dân cư, tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trao 30 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

Thứ Ba, 14/07/2020 14:43
Trao 30 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

ĐBP - Sáng 14/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tiến hành trao tặng kinh phí tài trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Tổng kinh phí tài trợ 30 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 600 ngôi nhà ở cho người dân nghèo trên địa bàn theo chương trình do Bộ Công an phát động phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tỉnh Điện Biên thực hiện.

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

Thứ Ba, 14/07/2020 07:55
Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

ĐBP - “Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiên phong, xung kích trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, nhất là phong trào thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) làm theo lời Bác” - đó là lời nhận xét của đồng chí, đồng đội khi nói về Thượng úy Đỗ Xuân Điềm, Trợ lý công tác quần chúng, cán bộ Đoàn chuyên trách của BĐBP tỉnh.

Ân tình biển cả

Thứ Hai, 13/07/2020 15:12
Ân tình biển cả

Song hành trên những chuyến hải trình, cùng trải qua giông gió giữa đại dương, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và ngư dân gắn kết bởi những sẻ chia, ân tình sâu đậm.

Ðể người dân đến gần hơn với chính sách BHXH, BHYT

Thứ Hai, 13/07/2020 08:53
Ðể người dân đến gần hơn với chính sách BHXH, BHYT

ĐBP - Những năm gần đây, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã phát triển mới hơn 300 người tham gia BHXH tự nguyện, gần 150 người tham gia BHYT hộ gia đình; nâng số người tham gia BHXH, BHYT toàn huyện lên gần 50.000 người. Có được kết quả đó, ngoài công tác tuyên truyền, vận động, cơ quan BHXH huyện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người tham gia.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng cuộc sống mới

Thứ Hai, 13/07/2020 08:52
Khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng cuộc sống mới

ĐBP - Là nơi cư ngụ chủ yếu của đồng bào dân tộc Mông nhiều đời nay, thôn Cáng Tỷ (xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa) được biết đến là khu dân cư điển hình khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế. Thành công ấy có sự đóng góp không nhỏ của người có uy tín và ban công tác mặt trận tại cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh tại khu dân cư.

Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Dâng hơn 8.000 lọ hoa và nhành hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ

Thứ Bảy, 11/07/2020 17:19
Dâng hơn 8.000 lọ hoa và nhành hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ

ĐBP - Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hướng đến Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), ngày 11/7, Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 82 (Quân khu 2), Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc (Bộ Công an), Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các huyện, thị đoàn tổ chức thay thế 832 lọ hoa và 7.361 hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ, nghĩa trang thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng dân số - nhìn từ các mô hình

Thứ Bảy, 11/07/2020 08:17
Nâng cao chất lượng dân số - nhìn từ các mô hình

ĐBP - Những năm qua, ngành dân số đã có nhiều cố gắng để giảm tỷ lệ sinh và cho đến thời điểm này, có thể nói Điện Biên đang bước vào giai đoạn cơ cấu dân số vàng. Hay nói một cách ví von là giai đoạn “cửa sổ cơ hội” để phát triển kinh tế - xã hội. Song song với đó là bài toán nâng cao chất lượng dân số. Và những mô hình, câu lạc bộ về dân số đã và đang được ngành dân số kỳ vọng là một trong những giải pháp đắc lực đóng góp cho tiến trình này.

Cơ hội nâng chất lượng nhân lực

Thứ Sáu, 10/07/2020 15:31
Cơ hội nâng chất lượng nhân lực

Việc chuyển hướng sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhằm thích ứng với tình hình mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế đã hình thành nhiều vị trí việc làm mới, phù hợp với lao động qua đào tạo. Nếu các bên liên quan chủ động nắm bắt, thì những khó khăn, thách thức về thị trường lao động hiện nay sẽ trở thành cơ hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

25 hộ nghèo xã Hẹ Muông được nhận bình lọc gốm

Thứ Sáu, 10/07/2020 11:34
25 hộ nghèo xã Hẹ Muông được nhận bình lọc gốm

ĐBP - Tiếp tục Chương trình "Triển khai sự kiện truyền thông thúc đẩy phát triển, tiếp cận mô hình xử lý và trữ nước an toàn tới cộng đồng", ngày 10/7, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh phối hợp với Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; UNICEF Việt Nam đã tổ chức truyền thông tại xã Hẹ Muông (huyện Điện Biên).

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top