Tập huấn tổng điều tra dân số - nhà ở cho hơn 60 đại biểu

Tập huấn tổng điều tra dân số - nhà ở cho hơn 60 đại biểu

Thứ Sáu, 16/11/2018 09:23

ĐBP - Trong 2 ngày (16 - 17/11), tại Cục Thống kê tỉnh, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho hơn 60 đại biểu là lãnh đạo, giám sát viên, thành viên Văn phòng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, huyện.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

Thứ Sáu, 16/11/2018 09:16
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

ĐBP - Trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn được đặt lên hàng đầu. Sinh thời, Bác Hồ từng nói “Ðoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Thấm nhuần lời Bác, với chức năng và nhiệm vụ của mình, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trên địa bàn tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Những hạt nhân gắn kết tình làng, nghĩa xóm

Thứ Sáu, 16/11/2018 09:04

ĐBP - Những năm qua, vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được phát huy với những cách thức khác nhau, đã đem lại kết quả đáng ghi nhận. Với những việc làm thực tế, hiệu quả, các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín đã và đang đóng vai trò là những hạt nhân gương mẫu, góp phần thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc.

Ðảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thứ Sáu, 16/11/2018 09:00
Ðảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

ĐBP - Hiện toàn tỉnh có 1.871 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó, 183 cơ sở do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)  tỉnh quản lý, 690 cơ sở do huyện, thị, thành phố quản lý và 998 cơ sở do xã, phường quản lý. Ðể đảm bảo ATVSTP, bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người dùng, nhất là tại khu vực TP. Ðiện Biên Phủ nơi có các điểm di tích lịch sử thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu văn hóa ẩm thực của địa phương; Chi cục ATVSTP tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Khó khăn trong phòng, chống bệnh dại

Thứ Sáu, 16/11/2018 08:57

ĐBP - Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra. Bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật (thường là chó, mèo). Cho đến nay bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Người bị bệnh dại gần như tử vong 100%. Nhưng người dân hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh dại nhờ tiêm vắc xin phòng bệnh kịp thời. Tuy nhiên, công tác phòng, chống bệnh dại ở tỉnh ta còn nhiều khó khăn.

Ðồn Biên phòng Nà Bủng với công tác dân vận

Thứ Sáu, 16/11/2018 08:53
Ðồn Biên phòng Nà Bủng với công tác dân vận

ĐBP - Có mặt tại xã Nà Bủng (huyện Nậm Pồ) trong những ngày đầu đông, được cùng cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Nà Bủng trao đổi, chia sẻ về tình hình an ninh biên giới, đời sống kinh tế - xã hội, nhất là sự đoàn kết, chung tay của lực lượng bộ đội biên phòng với nhân dân, mới thấy được tầm quan trọng của công tác dân vận ở vùng đất còn đầy gian khó này.

Ma Thì Hồ tăng cường đảm bảo ANTT

Thứ Sáu, 16/11/2018 08:51
Ma Thì Hồ tăng cường đảm bảo ANTT

ĐBP - Với địa bàn dân cư rộng (12 bản, tổng diện tích tự nhiên hơn 13.531ha) lại có đường biên giới tiếp giáp với nước CHDCND Lào dài hơn 4km, có quốc lộ 4H chạy qua, 98% là đồng bào dân tộc Mông trình độ nhận thức còn hạn chế, còn tồn tại nhiều phong tục tập quán lạc hậu; trong xã có nhiều đối tượng mắc nghiện ma túy, tệ nạn xã hội… Vì vậy, những năm qua, xã Ma Thì Hồ được đánh giá là một trong những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của huyện Mường Chà. Xác định phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Công an xã Ma Thì Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT, giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thanh niên TP. Ðiện Biên Phủ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thứ Sáu, 16/11/2018 08:48
Thanh niên TP. Ðiện Biên Phủ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

ĐBP - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP. Ðiện Biên Phủ có 13 cơ sở hội trực thuộc, trong đó có 3 chi hội; 62 câu lạc bộ, tổ, đội với trên 7.000 hội viên, thanh niên. Hội LHTN các cấp của thành phố đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng các loại hình tập hợp, đoàn kết thanh niên tham gia tổ chức Hội. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị, tư tưởng cho hội viên, đặc biệt là quán triệt Chỉ thị số 42 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2020. Tổ chức thành lập mới các chi hội, tổ, đội nhóm, câu lạc bộ thanh niên theo tinh thần sáng tạo lập thân lập nghiệp và các ngành nghề theo sở thích với sự hỗ trợ của Thành đoàn TP. Ðiện Biên Phủ tạo điều kiện giúp đỡ thanh niên tham gia phát triển kinh tế, với nhiều doanh nghiệp do tuổi trẻ thành phố làm chủ.

Phát hiện quả bom hơn 300kg tại TP. Điện Biên Phủ

Thứ Năm, 15/11/2018 20:17

ĐBP - Vừa qua, trong quá trình san ủi nền đất chân đồi để làm nhà, gia đình ông Văn Đình Việt, tổ dân phố 8, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, đã phát hiện 1 quả bom nằm sâu dưới lòng đất. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã báo cho cơ quan quân sự thành phố để kịp thời kiểm tra, xử lý. 

Công ty Điện lực Điện Biên

Gần 100 công nhân thi giữ bậc, nâng bậc năm 2018

Thứ Năm, 15/11/2018 16:14
Gần 100 công nhân thi giữ bậc, nâng bậc năm 2018

ĐBP - Trong 2 ngày (14 - 15/11), Công ty Điện Lực Điện Biên tổ chức kỳ thi giữ bậc, nâng bậc công nhân kỹ thuật điện năm 2018. Tham dự có gần 100 công nhân đến từ Phân xưởng Thiết kế thí nghiệm và các điện lực trực thuộc.

Điện Biên: Tai nạn thương tâm trên Quốc lộ 279, khiến 3 người thương vong

Thứ Năm, 15/11/2018 14:40
Điện Biên: Tai nạn thương tâm trên Quốc lộ 279, khiến 3 người thương vong

ĐBP - Vào khoảng 5 giờ sáng nay (15/11), trên Quốc lộ 279 (đoạn qua địa bàn bản Tẩu Pung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên) xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm, khiến 3 người trong cùng một gia đình thương vong.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /