Triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động

Triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động

Thứ Sáu, 27/11/2020 17:43

ĐBP - Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng trên 200 đại biểu là cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị triển khai chương trình ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên nền tảng thiết bị di động do BHXH tỉnh tổ chức chiều 27/11.

Một cán bộ giám sát giao thông bị nước cuốn trôi

Thứ Sáu, 27/11/2020 16:17

ĐBP - Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên đang phối hợp với chính quyền xã Nậm Nèn và Công an huyện Mường Chà khẩn trương tìm kiếm một cán bộ giám sát giao thông bị nước cuốn trôi vào chiều qua 26/11 trong quá trình đi kiểm tra tuyến.

Trang bị kiến thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho ĐVTN

Thứ Sáu, 27/11/2020 13:06
Trang bị kiến thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho ĐVTN

ĐBP - Hơn 350 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã tham gia tập huấn trang bị kiến thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Tỉnh đoàn tổ chức sáng nay (27/11) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thành Huy nhấn mạnh, việc tổ chức tập huấn sẽ trang bị và phổ biến kiến thức, tầm quan trọng của khởi nghiệp, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và lập nghiệp của tuổi trẻ Điện Biên.

Vùng núi Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Thứ Sáu, 27/11/2020 09:59
Vùng núi Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Theo dự báo, hôm nay, một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm, phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Thủ đô Hà Nội ban ngày vẫn có nắng ấm nhưng đến đêm trời sẽ chuyển rét.

Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Thứ Sáu, 27/11/2020 09:00
Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

ĐBP - 2020 là năm nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) huyện Ðiện Biên vẫn tích cực tranh thủ các nguồn lực và bằng nhiều hình thức khác nhau chăm lo, quan tâm, động viên tinh thần, hỗ trợ kịp thời cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLÐ) trên địa bàn, tạo khí thế thi đua tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương giảm nghèo

Thứ Sáu, 27/11/2020 08:59
Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương giảm nghèo

ĐBP - Với đặc thù của tỉnh miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhất là người dân ở khu vực vùng cao, biên giới; Chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” (giai đoạn 2018 - 2020), do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh triển khai thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Ðây là điều kiện thuận lợi, là cơ hội để hội viên, phụ nữ, nhân dân trên địa bàn xã biên giới được hỗ trợ về nhiều mặt, tạo động lực vươn lên, ổn định cuộc sống.

"Tết ấm cho em" Xuân Tân Sửu hướng về miền trung

Thứ Năm, 26/11/2020 15:28
"Tết ấm cho em" Xuân Tân Sửu hướng về miền trung

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp dành cho trẻ em, đồng bào miền trung trong và sau bão lũ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam các cấp triển khai chương trình "Tết ấm cho em" năm 2021 vào đúng dịp Xuân Tân Sửu, để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn đón Tết Nguyên đán ấm no.

khu vực vùng núi Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm

Thứ Năm, 26/11/2020 09:52
khu vực vùng núi Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 26-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-4 m; biển động mạnh.

Hạnh phúc là sẻ chia

Thứ Năm, 26/11/2020 08:52
Hạnh phúc là sẻ chia

ĐBP - Với đặc thù của tỉnh miền núi, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ với cuộc sống còn nhiều khó khăn của người nghèo. Những việc làm đó đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, tạo động lực giúp những người yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Nghĩa tình những ngôi nhà “Ðại đoàn kết”

Thứ Năm, 26/11/2020 08:50
Nghĩa tình những ngôi nhà “Ðại đoàn kết”

ĐBP - Bằng sự đóng góp, ủng hộ của đông đảo cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã triển khai hỗ trợ xây dựng được hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Từ đó, đã kịp thời chia sẻ khó khăn, giúp hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, tạo thêm động lực để họ từng bước vươn lên thoát nghèo.

Vì người nghèo

Thứ Năm, 26/11/2020 08:48
Vì người nghèo

ĐBP - Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, “Ngày vì người nghèo”, các hoạt động hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo lại được cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đẩy mạnh với những hoạt động, việc làm thiết thực thu hút sự tham gia đông đảo của các tổ chức, cá nhân. Sự ủng hộ, giúp đỡ thiết thực bằng tinh thần tự nguyện, “tương thân tương ái” - truyền thống bao đời của người Việt đã góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội chăm lo để người nghèo có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top