Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội LHPN huyện Mường Chà học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

12:00 - Thứ Tư, 01/06/2016 Lượt xem: 1941 In bài viết
ĐBP - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Chà hiện có 12 hội cơ sở xã, thị trấn, 119 chi hội với trên 5.300 hội viên. Những năm qua, Hội đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc gắn với các phong trào thi đua yêu nước, như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Cùng với đó, Hội LHPN huyện xây dựng các mô hình câu lạc bộ (CLB): "Phụ nữ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang'', "Những bà mẹ có sổ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em", "Phòng, chống trẻ em suy dinh dưỡng" với nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tại các buổi sinh hoạt, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Điều lệ của Hội LHPN Việt Nam được ban chủ nhiệm CLB chú trọng tuyên truyền đến hội viên. Kinh nghiệm về phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, trồng trọt hay nuôi con khỏe, dạy con ngoan cũng được CLB chọn làm chủ đề trong mỗi buổi sinh hoạt. Đặc biệt, xen kẽ với các chủ đề của buổi sinh hoạt là các chương trình văn nghệ tự biên tự diễn của các hội viên, thu hút được sự ủng hộ, tạo không khí phấn khởi, vui vẻ cho chị em. Từ việc sinh hoạt CLB "Phụ nữ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang'', các hội viên trong các chi hội đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về cuộc sống, gia đình, kinh tế từ đó giúp chị em có thêm nghị lực, tinh thần và có thêm kiến thức về khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn.

Từ việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có nhiều phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế từ những mô hình chăn nuôi, trồng trọt. Điển hình là mô hình chăn nuôi của hội viên Quàng Thị Thoa, bản Mường Mươn 1, xã Mường Mươn. Những năm trước gia đình chị cùng nhiều gia đình hội viên khác trong bản gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế hộ. Từ khi tham gia CLB “Phụ nữ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, chị Thoa thường xuyên trao đổi với một số chị em đã có kinh nghiệm sản xuất và được hướng dẫn cách chăn nuôi lợn theo hướng hàng hóa. Áp dụng những kiến thức đã học được, chị Thoa mở rộng chăn nuôi và mở cửa hàng thức ăn gia súc, cho thu lãi gần 100 triệu đồng/năm.

Để tạo điều kiện giúp chị em phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện thường xuyên phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tập huấn cho chị em cách chăn nuôi và trồng trọt, đưa các giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Các chị đã mạnh dạn tiếp cận cách thức làm ăn mới, tiếp thu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt để tăng thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, Hội còn tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ký ủy thác cho trên 600 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số vốn hơn 3 tỷ đồng. Từ nguồn vốn được vay, nhiều chị em đã phát huy được lợi thế ở địa phương, mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi và trồng trọt để nâng cao thu nhập cho gia đình. Nhờ đó, đời sống nhiều gia đình hội viên trong huyện đã được nâng lên, nhiều chị đã thoát được đói nghèo.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn được Hội LHPN huyện Mường Chà cụ thể hóa bằng việc hướng về cơ sở. Cùng với những phong trào và mô hình thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo chị em, tạo sự tin tưởng, gắn kết hội viên với tổ chức hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên.

                      Công Tuyến

(Đài TT - TH Mường Chà)

Bình luận